Bị phạt 4 tháng tù vì tung tin đồn về dịch bệnh

(Ngày Nay) - Singapore đã tuyên phạt một tài xế taxi 4 tháng tù giam sau khi người này đăng tin giả lên Facebook rằng các cửa hàng thực phẩm sắp sửa đóng cửa và người dân nên khẩn trương tích trữ đồ ăn.
Báo nói Ngày Nay

Kenneth Lai Yong Hui, 40 tuổi, đã xóa tin nhắn được gửi đến một nhóm Facebook riêng với khoảng 7.500 thành viên sau 15 phút.

Theo hồ sơ vụ án, cảnh sát đã nhận được đơn khiếu nại vào ngày 20/4 về bài viết tài xế Lai cho biết chính phủ đang đóng cửa các cửa hàng thực phẩm và quán cà phê, còn các siêu thị sẽ chỉ mở hai ngày một tuần.

"Tốt hơn hết mọi người nên ra ngoài mua đồ tích trữ", tài xế Lai tuyên bố dù bài viết của anh này nhận được nhiều bình luận cảnh báo.

Singapore, quốc gia đang trải qua cơn hoảng loạn trong cuộc chiến kéo dài 4 tháng với dịch COVID-19, đã áp dụng các hình phạt nghiêm khắc đối với những người vi phạm các quy tắc ngăn chặn hoặc truyền bá thông tin sai lệch.

"Cuộc đấu tranh tâm lý để xoa dịu nỗi sợ hãi và hiềm khích cũng quan trọng như cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của COVID-19", công tố viên Deborah Lee tuyên bố.

Hành vi phạm tội truyền tin giả ở Singapore sẽ bị phạt số tiền lên tới 10.000 đô la Singapore (7.000 USD) hoặc phạt tù với thời hạn không quá 3 năm hoặc áp dụng cả hai hình phạt trên.

Tháng trước, một người đàn ông đã bị phạt 1.000 USD do phát vỡ lệnh phong tỏa dù chỉ còn 30 phút trước khi được dỡ bỏ. Một người đàn ông khác đã bị lĩnh 6 tuần tù giam do bỏ ra đường để đi ăn.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu