Brazil ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 mới

(Ngày Nay) -
Số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng mạnh mỗi ngày tại Brazil. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng con số bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quốc gia Nam Mỹ này thực tế còn lớn hơn so với ghi nhận của chính phủ.
Vào ngày hôm qua (23/6), Bộ Y tế Brazil đã ghi nhận 39.436 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1.374 ca tử vong.

Kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát, Brazil đã có 1.1 triệu ca nhiễm COVID-19, trong khi số ca tử vong đã lên tới tới 52.645.

Trong khi đó, nhiều người dân Brazil vẫn đang đổ xô về bãi biển của thành phố Rio de Janeiro, phớt lờ các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh đã có hơn 1 triệu ca dương tính được ghi nhận tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO nói rằng mức độ xét nghiệm tại Brazil vẫn thấp, trong khi đó kết quả dương tính lại cao.

"Điều này có nghĩa là vẫn còn nhiều ca dương tính chưa được ghi nhận trong các báo cáo", ông Mike Ryan - giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO cho hay.

Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng cao mỗi ngày, giới chức Brazil đã thực hiện dỡ bỏ các lệnh cách ly xã hội với hy vọng khôi phục nền kinh tế.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu