Ca nhiễm mới Covid-19 ở Trung Quốc tăng gấp đôi

Ca nhiễm mới nCoV ở Trung Quốc tăng gấp đôi trong 24 giờ qua, chủ yếu là nguồn ngoại nhập, số ca nhiễm không triệu chứng cũng tăng 4 lần.
Báo nói Ngày Nay

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo nước này ghi nhận 62 ca nhiễm mới nCoV, gồm 59 ca ngoại nhập, tăng gần gấp đôi so với 32 ca hôm qua và là mức tăng cao nhất kể từ ngày 25/3.

Trung Quốc cũng báo cáo thêm hai ca tử vong, nâng số người chết lên 3.333 trong số 81.802 ca nhiễm. Số ca nhiễm không triệu chứng tăng gấp bốn lần với 137 trường hợp, trong đó người trở về từ nước ngoài chiếm 102 trường hợp. Giới chức Trung Quốc không tính ca nhiễm không triệu chứng vào tổng số ca nhiễm được xác nhận cho đến khi bệnh nhân có triệu chứng như sốt hoặc ho.

Ca nhiễm mới Covid-19 ở Trung Quốc tăng gấp đôi - ảnh 1

 Người đàn ông đeo khẩu trang trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 7/4.
Ảnh: AFP.

Để ngăn chặn lây nhiễm từ bên ngoài, Trung Quốc đã giảm chuyến bay quốc tế và từ chối nhập cảnh đối với hầu hết công dân nước ngoài. Chính phủ gần đây cũng thắt chặt sàng lọc du khách trên đất liền.

Trung Quốc cũng duy trì các quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong nước do lo ngại đợt tái bùng phát trong nước, đặc biệt từ những ca nhiễm không triệu chứng.

Số ca nhiễm mới gia tăng trong bối cảnh Trung Quốc vừa dỡ phong tỏa Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân đã chịu các hạn chế nghiêm ngặt trong 76 ngày qua. Thủ phủ tỉnh Hồ Bắc chỉ ghi nhận hai ca nhiễm mới trong 15 ngày qua. Theo số liệu chính thức, Vũ Hán ghi nhận hơn 50.000 ca nhiễm và hơn 2.500 ca tử vong.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu