Các chuyến bay nội địa Nhật Bản hoạt động trở lại

(Ngày Nay) - Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh hạn chế đối với các chuyến bay nội địa vào ngày hôm qua. Thủ tướng Shinzo Abe đã khuyến khích người dân quay trở lại với các hoạt động xã hội nhằm giúp nền kinh tế bật dậy sau suy thoái hậu dịch.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã dần dỡ bỏ các lệnh cách ly từ hồi tháng 5 khi lượng ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu giảm xuống. Trước khi các chuyến bay nội địa hoạt động trở lại, nhân viên của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar và nhà hàng cũng đã được phép làm việc trở lại.

"Tôi mong người dân quay trở lại với cuộc sống thường ngày, trong khi vẫn lưu ý tới các biện pháp dãn cách xã hội," ông Abe tuyên bố vào thứ Năm vừa qua.

Khi chính phủ kết thúc các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh thành, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng phụ thuộc nhiều vào khách du lịch sẽ có cơ hội phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, quá trình hồi phục sẽ mất một khoảng thời gian. Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, chỉ có 1.700 khách nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản vào tháng 5, con số thấp nhất kể từ năm 1964.

Hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, ANA Holdings và Japan Airlines Co. đã tuyên bố sẽ mở lại các chuyến bay nội địa khi mà nhu cầu đang tăng cao. Tuy nhiên, các chuyến bay vào tháng 7 tới sẽ giảm còn một nửa so với thời điểm trước dịch COVID-19.

Cùng với việc dỡ bỏ lệnh hạn chế các chuyến bay nội địa, chính phủ Nhật Bản cũng đã bắt đầu cho phép các sự kiện với hơn 1000 người tham dự hoạt động trở lại

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu