Cảnh sát Atlanta đầu thú trước vụ việc Rayshard Brooks

(Ngày Nay) - Một trong hai viêncảnh sát đã bắn hạ Rayshard Brooks đã đầu thú tại sở cảnh sát quận Fulton vào chiều thứ Năm vừa qua. Người này đang đứng trước khả năng phải chịu những hình phạt nặng nề của pháp luật.
Vào chiều thứ Năm vừa qua, cựu cảnh sát Garrett Rolfe đã đầu thú tại Sở cảnh sát quận Fulton. Rolfe đang được tạm giữ tại sở cảnh sát và sẽ hầu tòa vào trưa ngày hôm nay.

Garrett Rolfe đang đứng trước nguy cơ bị mắc phải trọng tội giết người cùng 10 cáo buộc khác sau khi vụ bắn hạ Rayshard Brooks diễn ra vào tuần trước. Các công tố viên đã đưa ra những tình tiết Rolfe đã hô lên rằng 'tôi đã bắt được hắn' sau khi bắn vào lưng Brooks, cũng như bỏ mặc anh ta trong vòng 2 phút 12 giây.

Viên cảnh sát thứ hai có mặt tại hiện trường, Devin Brosnan cũng đang đối mặt với những cáo buộc về hành vi gây tổn hại về thể chất khi anh được cho là đã dẫm lên vai của Brooks trong vụ nổ súng. Hiện tại, Brosnan vẫn đang phủ nhận các cáo buộc kể trê.

Trước đó, Brosnan cũng đã đầu thú tại nhà tù quận Fulton và được phóng thích vào chiều thứ Năm vừa qua. Luật sư của cựu cảnh sát Don Samuel tuyên bố rằng, chỉ 1 giờ sau khi đầu thú, Brosnan đã được phép rời khỏi nhà tù cùng với một lệnh phóng thích và không cần phải đeo vòng GPS giám sát. Những nhân viên của nhà tù hiện đã từ chối trả lời báo giới trước vụ việc này.

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu