Cảnh sát Mỹ bị đình chỉ công tác do xô ngã người biểu tình

(Ngày Nay) - Hai viên cảnh sát ở thành phố Buffalo (New York), đã bị đình chỉ công tác sau khi bị ghi lại cảnh xô ngã một người đàn ông 75 tuổi khiến nạn nhân nhập viện, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Buffalo Mike DeGeorge cho biết.

Theo cảnh sát Buffalo, người đàn ông sau khi bị xô ngã xuống vỉa hè đã được đưa đi cấp cứu, may mắn là không có chấn thương nghiêm trọng nào xảy ra.

Được biết, cảnh sát Buffalo đã được điều động tới Quảng trường Niagara nhằm ngăn chặn đoàn người biểu tình. Dựa trên đoạn video ban đầu, Sở Cảnh sát Buffalo tuyên bố người đàn ông này đã bị vấp ngã.

Sau khi xem lại các đoạn video ở góc quay khác, phía cảnh sát đã sửa đổi tuyên bố trên và Ủy viên cảnh sát Byron Lockwood đã đình chỉ công tác của những người liên quan và mở một cuộc điều tra.

 

 

 

 "Sở Cảnh sát đã hành động nhanh chóng và sửa lại thông tin. Vụ việc này hoàn toàn phi lý và là điều ô nhục", Thống đốc bang New York Andrew Cuomo phát biểu trên Twitter. "Cảnh sát phải thực thi, thay vì lạm dụng pháp luật".

Hơn một tuần qua, nước Mỹ đã chìm trong làn sóng biểu tình cũng như bạo loạn sau vụ việc George Floyd - một người đàn ông đến từ Minneapolis, đã tắt thở do bị cảnh sát ghì cổ. Cái chết của Floyd đã khiến cộng đồng người da màu Mỹ phẫn nộ và từ đó trở thành phong trào chống phân biệt chủng tộc cũng như đòi cải cách hệ thống thực thi pháp luật. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu