Cảnh sát trưởng New York quỳ gối cùng người biểu tình

(Ngày Nay) - Vị quan chức cấp cao nhất của Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách quỳ gối cùng người biểu tình ở Manhattan hôm thứ Hai.
Báo nói Ngày Nay

Xuất hiện tại Công viên Quảng trường Washington, cảnh sát trưởng Terence Monahan đã cùng người biểu tình quỳ gối xuống đất, nhằm kêu gọi mọi người chấm dứt các hành vi bạo lực, đốt phá khi tham gia tuần hành ôn hòa.

"Xin mọi người hãy chấm dứt việc này. Tất cả chúng ta đều biết rằng bang Minnesota đã sai. Họ đã bị bắt, điều đó là chính đáng", ông Monahan nói trước đám đông ở New York.

Monahan sau đó chỉ tay về phía các sĩ quan của mình, những người đã đụng độ nhiều lần với người biểu tình kể từ thứ Sáu tuần trước.

"Ở đây không có một sĩ quan cảnh sát nào nghĩ rằng Minnesota làm đúng. Chúng ta không thể hành hung nhau. Chúng ta phải sống ở đây. Đây là nhà của chúng ta", cảnh sát trưởng New York giải thích cho cả hai phía.

Sau khi quỳ xuống đất, ông Monahan đã ôm những người tổ chức phong trào biểu tình nhằm bày tỏ thiện chí.

Nước Mỹ đã trải qua 5 ngày biểu tình liên tiếp sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu đã tử vong tuần trước dưới tay cảnh sát.

Các cuộc biểu tình của người dân nhanh chóng nổ ra và đi kèm với đó là tình trạng bạo lực do các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát, ngoài ra có không ít trường hợp các đối tượng xấu lợi dụng biểu tình để đập phá, cướp bóc.

Các quan chức thành phố New York đã phải thực hiện lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 11 giờ đêm thứ Hai đến 5 giờ sáng thứ Ba.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu