Cầu Tháp mắc kẹt, giao thông London rơi vào hỗn loạn

(Ngày Nay) - Cầu Tháp, một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố London, đã bị mắc kẹt vào cuối tuần qua do "lỗi máy móc", sự cố này đã khiến hệ thống giao thông của thủ đô Vương quốc Anh rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Cây cầu Tháp dài 240 mét, là một tuyến đường chính và điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của thành phố London. Trung bình một năm cây cầu rút này phải nâng lên 800 lần để cho tàu thuyền qua lại sông Thames.

Sự cố mắc kẹt xảy ra vào chiều thứ Bảy tuần trước, khi cây cầu "bị kẹt trên cao trong một khoảng thời gian" trước khi mở lại một phần để cho phép người đi bộ băng qua hai bờ sông.

Theo ghi nhận của truyền thông Anh, giao thông ở thủ đô London đã "tắc nghẽn" sau khi cây cầu không thể hạ xuống như bình thường. Đã có một hàng dài người đi bộ và ô tô xếp hàng hai bên cầu để chờ băng qua trong ít nhất 1 giờ, cảnh sát đã được điều động tới để đảm bảo trật tự.

Cầu Tháp mắc kẹt, giao thông London rơi vào hỗn loạn - ảnh 1

Hàng dài người và phương tiện xếp hàng để chờ qua cầu.

Theo các nhà chức trách, nguyên nhân gây ra sự cố là do "lỗi máy móc".

Cây cầu Tháp được hoàn thành vào năm 1894. Ban đầu trục nâng cầu được vận hành bằng động cơ hơi nước, nhưng sau đó được thay thế bằng dầu và điện từ năm 1976.

"Cây cầu gặp sự cố kỹ thuật và đã bị mắc kẹt ở vị trí nâng trong một khoảng thời gian. Nó hiện đã mở cửa trở lại. Cảm ơn tất cả những người đã sửa nó", tài khoản Twitter của cầu Tháp chia sẻ trên Twitter.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu