Chủ tịch Triều Tiên gửi thư xin lỗi Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc vì quân đội nước này đã nổ súng vào một quan chức Hàn Quốc khi đang trên đường đào tẩu tới miền Bắc vào đầu tuần này.

Trong một thông báo chính thức được gửi tới Hàn Quốc, phía Triều Tiên đã chuyển tải thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng ông cảm thấy "rất lấy làm tiếc" vì đã làm "thất vọng" Tổng thống Moon Jae-in và người dân Hàn Quốc khác khi để xảy ra vụ việc "đáng tiếc" trên vùng biển giữa hai nước, phía Nhà Xanh tuyên bố.

Triều Tiên đã thông báo cho Hàn Quốc về kết quả điều tra những gì đã xảy ra vào đầu tuần này. Phía Bình Nhưỡng cho biết người đàn ông "không rõ danh tính", đã vượt qua biên giới trên biển phía Tây trên một tấm vật liệu cách thuyền của quân đội Triều Tiên 80 m.

Sau khi áp sát, binh lính Triều Tiên đã nổ hai phát súng chỉ thiên, nhưng người đàn ông này đã bơi ra xa. Sau đó, họ bắn hơn 10 phát súng ở khoảng cách 40-50 m. Sau đó, họ chỉ thấy vết máu nhưng không thấy thi thể của người lạ mặt.

Triều Tiên cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng "điều không nên xảy ra đã thành sự thật" và chỉ thị quân đội thiết lập một hệ thống ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động an ninh biên giới trên biển để không gây ra "những sai lầm nhỏ hoặc hiểu lầm lớn" tương tự.

Ông Kim nhấn mạnh cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn một trường hợp "đáng tiếc" như vậy tái diễn để "lòng tin và quan hệ tôn trọng" liên Triều không bị đổ vỡ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu