Chùa Thái Lan cấm cửa khách nước ngoài

(Ngày Nay) - Chùa Wat Pho - một trong những địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thái Lan, đã tuyên bố cấm khách nước ngoài tới tham quan.

Hôm thứ Năm, các biển hiệu tiếng Anh có nội dung: "Chỉ dành cho người Thái Lan" hoặc "Không đón khách nước ngoài" đã được treo tại cổng chính của chùa Wat Pho, ngôi chùa nằm cạnh Cung điện Lớn ở Bangkok.

Đây là một trong những ngôi chùa vĩ đại nhất của Thái Lan, nổi tiếng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46 m và cao 15 m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và xà cừ trên đôi mắt và bàn chân Đức Phật.

Một người quản lý chùa giải thích quy định cấm người nước ngoài tới đây là nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

"Dịch bệnh vẫn còn lan tràn ở nhiều quốc gia, vì vậy chúng tôi phải cảnh giác theo lời khuyên của chính phủ", người này cho biết.

Chùa Thái Lan cấm cửa khách nước ngoài - ảnh 1

Trên bàn chân Đức Phật trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, không có quy định nào của chính phủ cấm người nước ngoài tới tham quan ngôi chùa này.

Chùa Wat Pho chỉ mới mở cửa trở lại vào tuần trước sau khi đóng cửa 2 tháng theo quy định phong tỏa toàn quốc của Thái Lan.

Hiện lệnh cấm này áp dụng cho cả những người nước ngoài sống ở Thái Lan, bởi nước này vẫn chưa cho du khách quốc tế nhập cảnh suốt 2 tháng qua. Các đường bay quốc tế sẽ vẫn bị đóng cửa cho tới ít nhất là cuối tháng này.

Du lịch là một ngành công nghiệp khổng lồ ở Thái Lan và việc đóng cửa ngành nghề này đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế quốc gia Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất, toàn Thái Lan đã ghi nhận 3.125 trường hợp mắc COVID-19, và chỉ có 58 trường hợp tử vong.

Khách du lịch nước ngoài phải trả 200 baht (hơn 150.000 đồng) để mua vé vào cửa. Hiện chưa rõ quy định cấm người nước ngoài sẽ được chùa Wat Pho áp dụng tới khi nào.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu