Chuyên gia cảnh báo làn sóng COVID-19 thứ 2 sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm

Ông Redfield kêu gọi giới chức Mỹ tăng cường khả năng xét nghiệm cũng như tiếp tục duy trì giãn cách xã hội ngay cả sau khi các giới hạn dần dược gỡ bỏ.
Báo nói Ngày Nay

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield cảnh báo làn sóng COVID-19 thứ hai tại Mỹ vào cuối năm có thể sẽ gây tử vong cao hơn hiện nay.

Trong cuộc phỏng vấn với Washington Post ngày 21/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield cho biết có khả năng các cuộc tấn công do virus trong mùa Đông tới sẽ khốc liệt hơn so với những gì đang diễn ra ở nước Mỹ.

Theo ông Redfield, việc COVID-19 và cúm mùa diễn ra cùng thời điểm sẽ gây khó khăn cho hệ thống y tế Mỹ trong bối cảnh nước này vẫn đối mặt với thiếu hụt về máy trợ thở, các bộ thử virus và thiết bị bảo hộ. Ông Redfield cũng kêu gọi giới chức bang và liên bang tăng cường khả năng xét nghiệm virus cũng như tiếp tục duy trì giãn cách xã hội ngay cả sau khi các giới hạn dần dược gỡ bỏ nhằm hạn chế khả năng dịch bùng phát trở lại.

Đại dịch cúm lợn ở Mỹ năm 2009 đã bùng phát vào mùa Xuân và sau đó quay trở lại vào mùa Thu và Đông, cùng thời điểm với mùa cúm thông thường ở Mỹ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu