Con trai tỷ phú Trung Quốc cứu sống gia đình khỏi đám bắt cóc

(Ngày Nay) - Người sáng lập hãng đồ gia dụng Trung Quốc Midea - ông He Xiangjian (77 tuổi), cùng gia đình đã bị một nhóm cướp giữ làm con tin suốt nhiều giờ đồng hồ trước khi được giải cứu.

Ông He Xiangjian (77 tuổi), xếp thứ 45 trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes với khối tài sản trị giá hơn 24 tỷ USD đã bị một nhóm cướp bắt giữ làm con tin tại nhà riêng ở thành phố Phật Sơn (Quảng Đông).

Theo tờ Thời báo Chứng khoán, một cuộc gọi kêu cứu ban đầu cho biết nhóm bắt cóc có thể mang theo chất nổ.

Cảnh sát Trung Quốc không xác nhận ông He là mục tiêu của nhóm bắt cóc, tuy nhiên sau đó tài khoản Weibo của công ty Midea đã đưa ra lời cảm ơn tới các lực lượng chức năng.

Theo kênh truyền hình CGTN, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi vào khoảng 5:30 chiều Chủ nhật nói rằng một ngôi nhà riêng ở khu Làng Quốc tế Junlan đã bị đột nhập và những người bên trong đang bị đe dọa tính mạng.

Được biết, con trai He Xiangjian đã trốn thoát và bơi qua một con sông gần đó để báo cho chính quyền. Năm kẻ bắt cóc sau đó đã bị bắt giữ, cảnh sát cho biết không có ai bị thương sau vụ việc.

Con trai tỷ phú Trung Quốc cứu sống gia đình khỏi đám bắt cóc - ảnh 1

Ông He Xiangjian (trái) nhà sáng lập Midea và con trai He Jianfeng (phải) hiện là giám đốc của Midea Group.

"Sau khi nhận được báo cáo, các cơ quan công an tỉnh, thành phố và huyện đã rất quan tâm đến vụ việc và nhanh chóng đến hiện trường", cảnh sát Phật Sơn cho biết trong một tuyên bố.

Được thành lập vào năm 1968, Midea là một trong những công ty sản xuất đồ gia dụng lớn nhất Trung Quốc. Năm 2019, tổng doanh thu hoạt động của công ty là hơn 33 tỷ USD.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu