Covid-19: Brazil mỗi phút chết một người

(Ngày Nay) - Theo thống kê của Worldometers, Brazil hiện ghi nhận 35.047 người chết vì Covid-19, trong khi số ca nhiễm đã lên tới 646.006 người. Bài viết đăng trên trang nhất của Folha de S.Paulo viết, đã 100 ngày trôi qua kể từ khi Tổng thống Brazil Bolsonaro mô tả Covid-19 chỉ là bệnh “cúm nhẹ”, chủng mới của virus corona “cứ mỗi phút giết chết một người Brazil”.

Phát biểu trước các phóng viên ngày 5/6, Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết Brazil sẽ cân nhắc rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nếu cơ quan này không chấm dứt việc trở thành một “tổ chức phe phái chính trị”. Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump, một đồng minh chính trị của ông Bolsonaro, cũng đã tuyên bố sẽ chấm dứt mối quan hệ với WHO, sau khi cáo buộc tổ chức này là “con rối” của Trung Quốc.

Tuyên bố của tổng thống Brazil được đưa ra sau khi WHO cảnh báo chính phủ các nước, đặc biệt tại khu vực Mỹ Latin, về những rủi ro có thể xảy ra nếu dỡ bỏ phong tỏa trước khi kiểm soát được tốc độ lây lan của bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, ngay từ đầu, Tổng thống Brazil vẫn chọn cách đi ngược lại các biện pháp phòng dịch vì cho rằng, các biện pháp đó không đáng để hy sinh các lợi ích kinh tế. Ông Bolsonaro tiếp tục khuyến khích các bang dỡ bỏ phong tỏa, mở cửa kinh tế trở lại, phản đối các biện pháp giãn cách xã hội vì lo kinh tế sụp đổ.Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu