Đại sứ quán Mỹ gỡ bỏ áp phích Black Lives Matter

(Ngày Nay) - Một tấm áp phích lớn có in biểu ngữ của phong trào Black Lives Matter đã được gỡ bỏ khỏi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, chỉ 3 ngày sau khi được treo lên nhằm ủng hộ những người biểu tình ở nước nhà.

Tấm áp phích được treo lên vào thứ Bảy tuần trước, cùng với bài tweet của Đại sứ Harry Harris rằng Đại sứ quán sẽ "cùng đoàn kết với những người Mỹ đang gặp đau khổ và các phong trào biểu tình hòa bình nhằm mang lại những thay đổi tích cực". Song, tấm áp phích này đã bị gỡ xuống vào hôm thứ Hai vừa qua.

Theo những Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, việc gỡ bỏ tấm áp phích là để tránh những hiểu nhầm rằng đơn vị đang kêu gọi quyên góp tài chính cho một số tổ chức giấu tên.

"Chúng tôi muốn nêu bật các giá trị Mỹ về bình đẳng sắc tộc, tự do ngôn luận và quyền biểu tình ôn hòa," phát ngôn viên của tòa đại sứ tuyên bố trong một buổi họp báo. "Tuy nhiên, mục đích của đại sứ không phải là ủng hộ hay khuyến khích quyên góp cho bất cứ tổ chức cụ thể nào. Để tránh những hiểu nhầm rằng thuế của người Mỹ đang được sử dụng vào các hoạt động như vậy, đại sứ đã quyết định gỡ bỏ tấm áp phích."

Đại sứ quán Mỹ tại Seoul cũng tuyên bố rằng việc dỡ bỏ tấm áp phích sẽ "không làm giảm các giá trị và lý tưởng được nó truyền tải." Đồng thời, cơ quan này cũng trả lời báo giới rằng họ "đang tìm những cách thức mới nhằm biểu lộ những giá trị Mỹ căn bản trước những khó khăn ở quê nhà."

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu