Đi lễ nhà thờ, bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm cho 91 người

(Ngày Nay) - Một người đàn ông mắc COVID-19 đã đi lễ nhà thờ vào giữa tháng 6, sau đó 91 người có liên quan mắc bệnh, theo thống đốc bang Ohio.

"Ổ dịch này lan truyền như cháy rừng. Điều này thật đáng sợ", Thống đốc Mike DeWine cho biết hôm thứ Ba. "Chúng tôi biết rằng các chức sắc tôn giáo không muốn gì hơn ngoài việc bảo vệ những tín đồ của mình".

Thống đốc DeWine kêu gọi người dân khi đi lễ nhà thờ cần phải đeo khẩu trang. Kể từ ngày 22/7, chính quyền bang Oho đã ban hành quy định trẻ em từ 10 tuổi trở lên và người lớn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Vị quan chức cũng cho biết ông sẽ gửi thư đến các nhà thờ Công giáo, Hồi giáo,...để chia sẻ thông tin nghiêm trọng này.

"Điều quan trọng là, bất cứ khi nào mọi người tụ tập gần nhau thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người bên cạnh, rửa tay, đảm bảo ngồi nơi thông gió", ông DeWine nói.

Còn về trường hợp ca siêu lây nhiễm từ nhà thờ, bệnh nhân là một người đàn ông 56 tuổi. Đã có tổng cộng 53 người cùng đi lễ với bệnh nhân này sau đó được chẩn đoán mắc COVID-19, nâng tổng số ca lây nhiễm bắt nguồn từ nhà thờ này lên tới 91.

Sau đó những người này tiếp tục lây nhiễm cho những người xung quanh. Vợ và hai con của người đàn ông 56 tuổi cũng được chẩn đoán mắc bệnh.

Chỉ tính riêng tại bang Ohio đã có tổng cộng 96.000 người mắc COVID-19 với 3.000 trường hợp tử vong.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu