Động đất mạnh khiến ít nhất 5 người Mexico thiệt mạng

(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã làm rung chuyển miền Trung và miền Nam Mexico, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Tổng thống Andrés Manuel López Obrador cho biết 1 người đã thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà ở thành phố Huatulco (bang Oaxaca), trong khi thống đốc bang Alejandro Murat cho biết một người khác đã thiệt mạng trong vụ sập nhà ở ngôi làng miền núi San Juan Ozolotepec.

Hai trường hợp khác bao gồm một công nhân công ty dầu mỏ Pemex và một người đàn ông chết tại làng San Agustin Amatengo của bang Oaxaca do bị tường đè lên người.

Công ty Pemex cũng cho biết trận động đất đã gây ra hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu ở thành phố Salina Cruz gần tâm chấn.

Động đất mạnh khiến ít nhất 5 người Mexico thiệt mạng  - ảnh 1

Trận động đất khiến một số tòa nhà tại bang Oaxaca hư hỏng. Ảnh: AP

Tổng thống López Obrador cho biết đã có hơn 140 cơn dư chấn xảy ra trong ngày hôm nay.

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết động đất xảy ra ở khu vực phía nam bang Oaxaca vào lúc 10:29 giờ địa phương. Cách đó 400 dặm, thủ đô Mexico City cũng cảm nhận được dư chấn, khi các tòa nhà rung lắc dữ dội khiến người dân đổ nhào ra đường.

Báo chí Mexico không ghi nhận thiệt hại nghiêm trọng tại Mexico City. Trước đó vào năm 2017, một trận động đất đã làm sập các tòa nhà và giết chết hơn 300 người.

Động đất mạnh khiến ít nhất 5 người Mexico thiệt mạng  - ảnh 2

Người dân Mexico hoảng sợ sau khi chạy ra khỏi các tòa nhà do động đất. Ảnh: AP

"Cho đến nay, không có thiệt hại lớn nào, chỉ có vài bức tường bị đổ sập", thị trưởng Mexico City Cameron Claudia Sheinbaum, cho biết.

Tâm chấn của trận động đất ở ngay phía đông Huatulco, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Mexico, nơi các bãi biển chỉ mới mở cửa trở lại vào tuần trước.

Hãng thông tấn Reuters cho biết trận động đất hôm thứ Ba đặt ra cảnh báo sóng thần cho bán kính 1.000 km trên các bờ biển phía tây của Mexico và Trung Mỹ, trong đó có Mexico, Guatemala, El Salvador và Honduras.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu