Động đất ở biển Aegean của Địa Trung Hải khiến 14 người thiệt mạng

Ngày 30/10, một trận động đất lớn đã xảy ra ở vùng Biển Aegean nằm giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Trận động đất mạnh 7 độ Richter tại vùng biển Aegean thuộc Địa Trung Hải đã làm thủy triều dâng cao, tràn vào các đảo, vùng ven biển của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Trận động đất cũng đã khiến nhiều tòa nhà đổ sập.

Người dân tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo chạy trong hỗn loạn khi vụ động đất xảy ra. Cơ quan Kiểm soát Thảm họa và các vấn đề khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 12 người dân của nước này đã thiệt mạng và 419 người khác đã bị thương do tác động trực tiếp của vụ động đất nói trên.

Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia Hy Lạp (ERT) cho biết, trên hòn đảo Samos của nước này, thi thể của hai thiếu niên, một nam và một nữ, đã được tìm thấy trong đống đổ nát của một bức tường bị sập do vụ động đất.

Theo Cơ quan Kiểm soát thảm họa và các vấn đề khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ, công tác tìm kiếm và cứu nạn đang tiếp tục được triển khai ở 17 tòa nhà bị sập. Trong khi đó, người đứng đầu của thành phố Izmir cho biết, 70 người đã được giải cứu an toàn từ đống đổ nát của các toà nhà.

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu