Đợt bùng phát thứ hai của virus SARS-CoV-2 sẽ không xảy ra tại Mỹ?

Ông Kevin Hassett thừa nhận cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa kết thúc, nhưng khẳng định chiều hướng tích cực đã diễn ra những tuần gần đây.

Ngày 12/6, các quan chức phụ trách kinh tế của Nhà Trắng, đã hạ thấp mối quan ngại về những đợt gia tăng đột biến số ca nhiễm bệnh Covid-19 mấy ngày gần đây tại một số bang của Mỹ. 

Trả lời phỏng vấn Truyền hình Fox News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow tuyên bố rằng một đợt bùng phát thứ hai của virus SARS-CoV-2 sẽ không xảy ra.

“Tôi không phải là một chuyên gia y tế, nhưng tôi đã trao đổi với các chuyên gia y tế công cộng hàng đầu của chúng ta vào tối qua. Hãy để tôi nhắc lại điều đó. Không có sự tăng đột biến lần thứ hai. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin phát biểu trong phiên điều trần hôm qua và tôi cũng hoàn toàn đồng ý với ông, chúng ta sẽ không đóng cửa nền kinh tế. Hiện chỉ có một số khu vực nhỏ cụ thể và một số vùng đô thị đang chứng kiến số ca nhiễm bệnh tăng".

Cùng ngày, Cố vấn Kinh tế cấp cao của Nhà Trắng, ông Kevin Hassett thừa nhận cuộc chiến chống Covid-19 vẫn chưa kết thúc, nhưng khẳng định chiều hướng tích cực đã diễn ra những tuần gần đây.

Tuyên bố được hai quan chức kinh tế Nhà Trắng đưa ra khi các điểm nóng virus SARS-CoV-2 xuất hiện trở lại ở nhiều nơi tại Mỹ, với 18 bang thông báo gia tăng số ca mắc bệnh Covid-19, trong đó có các bang Arizona, Florida và Texas. Ngoài ra, số bệnh nhân phải nhập viện cũng đã tăng nhanh ở ít nhất 9 bang kể từ ngày 25/5 vừa qua.

Tính đến sáng sớm nay (theo giờ Hà Nội), toàn nước Mỹ đã có ít nhất 2.114.000 ca mắc bệnh Covid-19 và hơn 116.760 người chết. Các chuyên gia y tế công cộng dự báo, từ nay đến ngày 4 tháng 7, khoảng 5.000 đến 6.000 người Mỹ chết mỗi tuần vì mắc bệnh Covid-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu