Hàn Quốc: Chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu bất thường nào liên quan đến tình hình khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, một nguồn tin từ chính phủ tiết lộ với Yonhap News, sau khi các hãng thông tấn như Reuters, CNN đưa tin rằng ông Kim "đang gặp nguy hiểm sau một cuộc phẫu thuật".
Báo nói Ngày Nay

Một nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang trở nên bất thường, nhấn mạnh rằng Chủ tịch Kim Jong-un tiếp tục xuất hiện trước công chúng cho đến những ngày gần đây.

Sáng nay, một trang tin điện tử Hàn Quốc NK Daily cho biết Chủ tịch Kim đang được điều trị y tế tại một biệt thự ở Hyangsan, ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng, sau khi làm thủ thuật tim mạch.

Vấn đề sức khỏe của ông Kim đã được đặt ra khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không có mặt trong lễ viếng tại Cung điện Mặt trời Kumsusan nhân dịp sinh nhật lần thứ 108 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào thứ Tư tuần trước.

Chủ tịch Kim Jong-un đã được nhìn thấy trên truyền thông lần cuối vào ngày 11/4 khi chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, kêu gọi "các biện pháp đối phó nghiêm ngặt để kiểm tra kỹ lưỡng tình hình xâm nhập của dịch COVID-19".

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hiện đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin tình hình sức khỏe ông Kim.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên từ lâu đã được cho là có vấn đề sức khỏe, liên quan đến thể trạng béo phì và thói quen hút thuốc lá nặng. 

Sự vắng mặt của ông Kim làm dấy lên nhiều nghi vấn, tuy nhiên rất khó để xác thực thông tin do sự khép kín của truyền thông Triều Tiên. Ông Kim Jong-un đã lên nắm quyền lãnh đạo sau khi cha ông - cố Chủ tịch  Kim Jong-il, qua đời vào cuối năm 2011.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu