Hàn Quốc truy lùng người từng đến các quán bar ở Itaewon

(Ngày Nay) - Số ca nhiễm COVID-19 có liên quan tới các quán bar và câu lạc bộ ở quận Itaewon của Seoul đã lên tới 86 vào thứ Hai, các nhà chức trách y tế cho biết.
Báo nói Ngày Nay

Cụ thể, các bệnh nhân bao gồm 63 khách từng tới các câu lạc bộ và 23 người là thành viên gia đình và bạn bè của họ, chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Việc để bùng phát một ổ dịch mới tại Seoul đã thách thức các nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc sau khi nước này dần nới lỏng các quy định giãn cách xã hội và đưa đất nước quay trở lại quỹ đạo như trước dịch bệnh.

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi những người từng có mặt tại các hộp đêm ở Itaewon nhanh chóng tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm.

"Chúng tôi yêu cầu sự hợp tác tích cực từ những người từng đến các câu lạc bộ Itaewon từ ngày 24/4 đến ngày 6/5. Xin vui lòng không liên lạc với người khác và làm xét nghiệm tại các trung tâm kiểm tra gần nhất", một quan chức của Bộ Y tế Hàn Quốc tuyên bố.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ làm xét nghiệm miễn phí cho những đối tượng nghi nhiễm, nhưng không đảm bảo kiểm soát được toàn bộ các trường hợp.

"Trong danh sách 5.517 người từng tới Itaewon mà thành phố có được, chúng tôi đã liên lạc được với 2.405 nhưng vẫn còn 3.112 trường hợp mất tích", Thị trưởng Seoul Park Won-Soon nói trong một cuộc họp báo. "Điều này có nghĩa là họ cố tình không nghe máy hoặc viết sai số điện thoại".

"Để khuyến khích những người không muốn tiết lộ danh tính của mình, thành phố sẽ cung cấp dịch vụ làm xét nghiệm ẩn danh miễn phí", Thị trưởng Seoul nói.

Trên mặt trận này, thành phố đã làm việc với cảnh sát để xác định và tiếp cận họ.

"Chúng tôi sẽ khẩn trương triển khai đội phản ứng nhanh để xác định và định vị những trường hợp này càng sớm càng tốt", một quan chức thuộc Sở Cảnh sát Seoul tuyên bố.

Nhóm phản ứng nhanh sẽ kiểm tra các giao dịch thẻ tín dụng, tín hiệu điện thoại di động và camera an ninh tại các khu vực xung quanh Itaewon để tìm kiếm những người không trình diện.

Hàn Quốc đã ghi nhận 35 trường hợp nhiễm COVID-19 vào thứ Hai, con số lớn nhất kể từ ngày 9/4, nâng tổng số ca nhiễm bệnh của nước này lên 10.909.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu