Hãng hàng không quốc tế Pakistan đình chỉ 141 phi công

(Ngày Nay) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã gửi thư cho các cơ quan quản lý trong nước và quốc tế nhằm thông báo về việc tạm đình chỉ 141 phi công bị nghi dùng bằng lái giả hoặc gian lận khi thi.

Động thái này là một nỗ lực nhằm xoa dịu dư luận sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan đã yêu cầu nhiều hãng hàng không tạm đình chỉ nhiệm vụ các phi công cho tới khi xác thực được trình độ của họ.

Hành động này đã được thúc đẩy sau một báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) ở Karachi vào tháng trước, dữ liệu hộp đen cho thấy các phi công đã không tuân theo các quy trình tiêu chuẩn khi làm nhiệm vụ.

"Một điều nữa cũng được đảm bảo rằng tất cả các phi công của PIA đều có giấy phép được chính phủ Pakistan xác nhận", theo bức thư của PIA gửi tới các cơ quan sứ quán.

Hãng hàng không quốc tế Pakistan cũng hứa rằng sẽ vẫn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quy định và an toàn hàng không quốc tế.

Người phát ngôn của PIA cho biết bức thư đã được gửi tới tất cả những người đứng đầu các cơ quan ngoại giao ở Pakistan cũng như các cơ quan quản lý hàng không quốc tế và các cơ quan giám sát an toàn.

Bộ trưởng Hàng không Pakistan cũng cho rằng động thái tạm đình chỉ bay đối với các phi công sẽ giúp xoa dịu những lo ngại của dư luận và cho thấy những hành động sai trái đã được sửa chữa. Ông nói thêm rằng 5 quan chức hàng không cũng bị đình chỉ vì tiếp tay cho các phi công.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu