Hong Kong siết chặt các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19

Hong Kong yêu cầu tất cả mọi người dân đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng; tiếp tục kéo dài thêm 1 tuần quy định các nhà hàng phục vụ ăn sáng và trưa chỉ được sắp xếp tối đa 4 khách/bàn...

Chiều 19/7, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, mở cuộc họp báo công bố một số biện pháp phòng dịch mới trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc ở đặc khu này tăng mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo các quy định mới, gần 180.000 viên chức chính quyền sẽ được sắp xếp làm việc tại nhà kể từ ngày 20/7.

Chính quyền sẽ chỉ cung cấp các dịch vụ công cộng khẩn cấp và thiết yếu. Tất cả mọi người dân đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng; tiếp tục kéo dài thêm 1 tuần quy định các nhà hàng phục vụ ăn sáng và trưa chỉ được sắp xếp tối đa 4 khách/bàn, và chỉ được bán đồ ăn mang về từ 18 giờ đến 5 giờ.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết kể từ khi bùng phát làn sóng dịch mới vào đầu tháng Bảy, có 519 ca đã được xác nhận, trong đó 411 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 108 ca “ngoại nhập."

Tổng số ca mắc COVID-19 kể từ khi bùng phát dịch hồi tháng 1 là 1.778 ca, trong đó có 12 ca tử vong.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong (CHP) công bố hơn 100 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đây là số ca được ghi nhận cao kỷ lục tính theo ngày.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu