Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

 Ngày 25/10, hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết Hội đồng bảo vệ Hiến pháp nước này đã bác bỏ các cáo buộc rằng Tehran can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, người phát ngôn của cơ quan trên, ông Abbas Ali Kadkhodaei nhấn mạnh Iran đã nhiều lần tuyên bố rằng nước này không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Ông Ali Kadkhodaei cũng khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là vấn đề nội bộ của người Mỹ, do đó Iran không có ý định và không có nhu cầu can thiệp.

Quan chức Iran đưa ra tuyên bố trên sau khi Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe ngày 21/10 cho rằng Iran và Nga tìm cách tác động cử tri Mỹ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 3/11 tới.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 22/10 đã triệu Đại sứ Thụy Sĩ tại Tehran - người đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Iran - đến để phản đối cáo buộc này. Thụy Sĩ đại diện cho các lợi ích Mỹ tại Iran do Washington và Tehran không có quan hệ ngoại giao. Điện Kremlin ngày 22/10 cũng đã bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng đó là cáo buộc "hoàn toàn vô căn cứ".

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu