Lật tàu chở hàng tại Nhật Bản: 1 thuyền viên được cứu sống

(Ngày Nay) - Một tàu chở hàng gồm 43 thủy thủ và gần 6.000 gia súc từ New Zealand đến Trung Quốc đã bị lật sau khi gặp bão trên Biển Hao Đông, hiện tại chỉ có duy nhất một người được cứu sống.

Trước đó, tàu Gulf Livestock 1 đã gửi cảnh báo hỗ trợ khẩn cấp khi đang ở gần đảo Amami Oshima, phía tây nam Nhật Bản khi đụng phải cơn bão Maysak - đang trên đường đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết họ đã cứu được một thuyền viên tên Sareno Edvarodo - một thủy thủ đoàn 45 tuổi người Philippines. Theo Edvarodo, con tàu bị mất động cơ trước khi bị sóng đánh và lật úp.

Khi tàu bị lật, thủy thủ đoàn đã được hướng dẫn mặc áo cứu sinh. Edvarodo nhớ lại rằng sau khi nhảy xuống biển, anh không còn thấy bất cứ ai khác xung quanh.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết 3 tàu, 5 máy bay và 2 thợ lặn đã được triển khai tới hiện trường để tiếp tục tìm kiếm.

Được biết, thủy thủ đoàn bao gồm 39 người từ Philippines, 2 người từ New Zealand và 2 người từ Australia.

Chính phủ Philippines cho biết họ đang phối hợp với lực lượng tuần duyên Nhật Bản để tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Tàu Gulf Livestock 1 đã khởi hành từ thành phố Napier ở New Zealand vào ngày 14/8, chở theo 5.867 con gia súc cập cảng Jingtang ở Đường Sơn, Trung Quốc. Hành trình dự kiến sẽ kéo dài trong 17 ngày. 

Con tàu này dài 139 m, mang cờ Panama và được đóng vào năm 2002. Chủ sở hữu là công ty Rahmeh Compania Naviera SA có trụ sở tại Amman (Jordan).

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu