Máy bay Pakistan rơi xuống khu đông dân cư

(Ngày Nay) - Một máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) với 99 hành khách và phi hành đoàn đã đâm vào khu dân cư của thành phố Karachi hôm thứ Sáu, hiện số lượng thương vong vẫn chưa được báo cáo.
Báo nói Ngày Nay

Cột khói bốc lên tại hiện trường nơi chuyến bay PK 8303 rơi xuống, các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường phố khi xe cứu thương chạy qua đám đông hỗn loạn ở thủ đô Karachi của Pakistan.

Seemin Jamali, một bác sĩ tại Bệnh viện Jinnah gần đó, xác nhận rằng đã có 5 thi thể được đưa tới đây.

"Chiếc máy bay đâm vào một cột viễn thông trước khi lao xuống các ngôi nhà", một nhân chứng gần hiện trường vụ tai nạn thuật lại.

Chiếc may bay gặp tai nạn thuộc dòng Airbus A320, 15 năm tuổi, đang bay từ thành phố phía đông Lahore đến thành phố Karachi ở phía nam. 

"Lời cuối cùng chúng tôi nghe được từ phi công là anh ta thông báo có một số vấn đề về kỹ thuật", người phát ngôn của hãng vận tải nhà nước Abdullah H. Khan tuyên bố.

Viên phi công đã được thông báo rằng cả hai đường băng đã sẵn sàng để hạ cánh, nhưng người này đã quyết định quay ngược lại, đó là một sự cố bi thảm".

Một quan chức hàng không dân dụng cao cấp nhận định có vẻ như chiếc máy bay không thể mở bánh xe do lỗi kỹ thuật trước khi hạ cánh, nhưng còn quá sớm để xác định nguyên nhân.

Quân đội Pakistan và các đơn vị cứu hộ đã đổ xô đến địa điểm máy bay rơi. Hiện các nhà chức trách vẫn đang xác định chính xác số người chết và bị thương sau thảm kịch này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu