Nạn nhân vụ xả súng Las Vegas được bồi thường 800 triệu USD

Một tòa án hôm 29/9 đã phê duyệt khoản bồi thường 800 triệu USD cho các nạn nhân trong vụ xả súng ở Las Vegas (Mỹ) năm 2017.

Tháng 10/2017, từ tầng 32 của tổ hợp Mandalay Bay Resort and Casino, Stephen Paddock đã sử dụng súng trường hạng nặng và bắn hơn 1.000 viên đạn vào đám đông đang tham dự lễ hội âm nhạc ngoài trời.

Vụ xả súng đã cướp đi sinh mạng của 58 người và khiến hơn 800 người khác bị thương. Đến nay, đây vẫn là vụ xả súng hàng loạt nghiêm trọng nhất ở Mỹ, theo AP.

Mới đây, Thẩm phán Linda Bell của Tòa án hạt Clark đã phê duyệt khoản bồi thường 800 triệu USD cho các nạn nhân trong vụ việc. Trong đó, MGM Resorts International, đơn vị chủ quản sòng bạc Mandalay Bay, sẽ chi trả 49 triệu USD “từ ngân sách độc lập”. Khoảng 750 triệu USD còn lại là tiền bồi thường từ các công ty bảo hiểm.

Phán quyết của tòa khẳng định các bên liên quan đã “nhất trí về khoản bồi thường” cho hàng nghìn người, bao gồm những nạn nhân trực tiếp chịu thương vong và gia đình của họ. Thẩm phán Linda Bell ghi nhận “công việc phi thường và sự nỗ lực của các luật sư để đạt được khoản bồi thường tối đa dành cho các nạn nhân”.

“Chúng tôi rất biết ơn vì quyết định này đã dần mang đến cái kết của vụ thảm sát cho các nạn nhân”, dẫn tuyên bố của tập đoàn MGM Resorts với AFP hôm 29/9. “Tòa án đưa ra phán quyết ý nghĩa ngay trước ngày kỷ niệm 3 năm vụ xả súng xảy ra”.

Theo một tuyên bố trước đó, việc MGM Resorts chi trả tiền bồi thường không liên quan đến việc thừa nhận trách nhiệm pháp lý. Khi bị các nguyên đơn quy trách nhiệm vào năm 2018, tập đoàn này đã kháng cáo để bác bỏ vụ kiện.

Hung thủ Paddock được phát hiện tự sát trong phòng khách sạn. Vào tháng 8/2018, các nhà chức trách kết thúc cuộc điều tra dù chưa rõ động cơ gây án của hung thủ.

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu