Nga trong nhóm quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp nhất thế giới

(Ngày Nay) - Các biện pháp toàn diện được chính phủ Nga thực hiện để ngăn chặn đại dịch COVID-19 giúp nước này có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết hôm thứ Hai.
Báo nói Ngày Nay

"Liên bang Nga đã thực hiện một loạt các biện pháp toàn diện, ngăn chặn sự tăng trưởng theo cấp số nhân của dịch COVID-19 trên cả nước. Để đạt được điều này, chúng tôi đã thực hiện một loạt các biện pháp, bao gồm cả việc ngăn chặn mọi người đi làm. Hơn nữa, chúng tôi đã tiến hành làm xét nghiệm trên phạm vi rộng. Mỗi ngày có 150.000 trường hợp được xét nghiệm và con số này đang tăng lên", Bộ trưởng Murashko báo cáo với Hội đồng Y tế Thế giới.

Theo Bộ trưởng Murashko, Nga cũng đã có một chiến dịch công khai thông tin trên phạm vi rộng để cung cấp trợ giúp y tế cần thiết.

"Chúng tôi đã đào tạo lại cho hơn 1,4 triệu chuyên gia y tế và chúng tôi đã bổ sung 130.000 giường chuyên dụng cho các bệnh viện. Chúng tôi cũng đã cung cấp đồ bảo hộ cho nhân viên y tế sau những khó khăn ban đầu. Những biện pháp này đã giúp chúng tôi có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới", vị quan chức khẳng định.

Nga đang phát triển các loại thuốc và vaccine để điều trị cho mọi người ở các giai đoạn khác nhau của bệnh, ông Murashko nói.

"Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để phát triển một loại vaccine và chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trong vòng sớm nhất là 1 tháng tới", Bộ trưởng Y tế Nga khẳng định.

Nga đã ghi nhận thêm 8,926 trường hợp COVID-19 mới trong 24 giờ qua, với tổng số ca bệnh hiện đã lên tới 290.678, qua đó xếp thứ hai thế giới sau Mỹ. Số người chết vì COVID-19 của nước này đã tăng lên 2.722.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu