Ngoại trưởng Mỹ gọi ông Bolton là 'kẻ phản bội'

(Ngày Nay) - Vào hôm thứ Năm vừa qua, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gọi cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton là "kẻ phản bội. Trước đó, ông Bolton đã lên tiếng cáo buộc những chính sách của tổng thống Donald Trump trong cuốn sách mới đây của mình.

"Thật đáng thất vọng và nguy hiểm khi vai trò cuối cùng của ông John Bolton lại là một kẻ phản bội phá vỡ hình ảnh nước Mỹ, cũng như lợi dụng niềm tin của người dân," ông Pompeo trả lời báo giới, đây là một tuyên bố trong chuỗi các cáo buộc của các giới chức thân Trump trước hành động của John Bolton.

Trong cuốn sách của mình, ông Bolton, vốn là cựu cố vấn an ninh của tổng thống Mỹ, đã cáo buộc ông Trump có hành động liên kết với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình để có thể tái đắc cử vị trí của mình vào tháng 11 tới. 

Hầu hết các thượng nghĩ sĩ Đảng Cộng hòa đã từ chối bình luận trực tiếp trước sự kiện trên. Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã tuyên bố rằng hành động ông John Bolton là để lăng xê cuốn sách mới nhất của ông ta.

Ngược lại, Chủ tịch Hạ viên Mỹ bà Nancy Pelosi, một chính khách thuộc Đảng Dân chủ đã lên tiếng ủng hộ ông Bolton.

"Tổng thống Trump rõ ràng không có đủ tư cách đạo đức và năng lực để nắm giữ vai trò hiện tại của mình," bà Pelosi trả lời trước báo giới.

Pelosi đã tuyên bố trong một cuộc họp báo hàng tuần rằng bà đang thảo luận với những thành viên khác của Đảng Dân chủ về vấn đề xoay quanh cuốn sách của ông Bolton. Trong đó, chủ tịch Hạ viện Mỹ đang lên kế hoạch triệu tập một buổi chất vấn của quốc hội với cựu cố vấn an ninh về những thông tin mà ông đã cung cấp.

Nếu như ông Bolton chấp nhận chất vấn trước quốc hội, những vấn đề liên quan tới khả năng lãnh đạo của tổng thống Trump sẽ được lật lại. Điều này sẽ đặt đương kim tổng thống Mỹ trước nhiều khó khăn khi cuộc tái cử với đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 tới.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu