Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Một đám cháy lớn bùng lên tại cảng Beirut hôm thứ Năm, gây ra các cột khói bao trùm bầu trời thủ đô của Lebanon, khiến nhiều người nhớ về vụ nổ kinh hoàng cách đây hơn 1 tháng.

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ một khu vực bị đổ nát của cảng, khiến một số người dân sống gần đó phải chạy trốn xa khỏi khu vực do lo sợ một thảm họa khác sẽ xảy ra.

“Chắc chắn là chúng tôi đã rất sợ hãi, chỉ mới một tháng kể từ vụ nổ đó. Chúng tôi lại chứng kiến điều tương tự xảy ra”, ông Andre Muarbes, hoảng sợ nói khi muội than và tro bụi rơi xuống khắp các khu vực của thủ đô Beirut.

Máy bay trực thăng của quân đội đã thả nước vào đám cháy, còn lực lượng cứu hỏa cũng được điều động tới hiện trường để dặp tắt ngọn lửa.

Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn - ảnh 1

Máy bay trực thăng dội nước xuống đám cháy. Ảnh: AP

Michel Najjar - quan chức chính phủ Lebanon, tuyên bố rằng ngọn lửa đã được kiểm soát, nguyên nhân ban đầu xuất phát từ việc sửa chữa lại cảng.

Một nguồn tin cho biết sự việc bắt đầu xảy ra khi dầu ăn bốc cháy và lan sang các cửa hàng bán lốp xe. Một cảnh quay được truyền hình trực tiếp cho thấy ngọn lửa bốc lên gần đống lốp xe trong một nhà kho bị phá hủy bởi vụ nổ hồi tháng trước.

Vụ nổ tại cảng Beirut vào ngày 4/8 đã giết chết khoảng 190 người và khiến 6.000 người bị thương.

Người dân Beirut bỏ chạy khỏi thành phố sau trận hỏa hoạn - ảnh 2

Hiện chưa rõ thương vong sau vụ hỏa hoạn mới nhất tại cảng Beirut. Ảnh: AP

Majed Hassanein, 49 tuổi, đang đưa vợ và hai con rời thủ đô bằng ô tô. “Tôi buộc phải đưa cả gia đình ra khỏi Beirut ngay sau khi nghe tin có hỏa hoạn".

Công tố viên Lebanon đã ra lệnh điều tra ngay lập tức nguyên viên vụ hỏa hoạn. Nhiều người dân Lebanon đang hết sức thất vọng vì họ không được thông báo gì về thông tin vụ điều tra các cá nhân chịu trách nhiệm cho vụ nổ hôm 4/8.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu