Người dân Hồng Kông coi thường cách ly xã hội

(Ngày Nay) - Trong tuần lễ Phục sinh, nhiều người dân Hồng Kông đã đổ ra đường và các bãi biển, bất chấp lệnh cấm tụ tập nơi công cộng từ 4 người trở lên của chính phủ.
Báo nói Ngày Nay

“Con người là những sinh vật xã hội, vì vậy chúng tôi cần ra ngoài để vui chơi. Tôi nghĩ chúng ta chỉ cần chấp hành các biện pháp bảo vệ đúng đắn cho bản thân và người khác, như đeo khẩu trang, là ổn,” Banny Mak, 24 tuổi, một người dân Hồng Kông cho biết.

“Tôi cảm thấy sợ hãi khi đi tàu điện ngầm, bởi vì có quá nhiều người xung quanh,” Irene Chong, 24 tuổi, lo lắng, “vì vậy lúc nào tôi cũng phải đeo khẩu trang và mang theo các dụng cụ như bình xịt khử khuẩn, nước rửa tay.”

Trên các bãi biển cũng chật ních người dân đến tắm biển, phơi nắng và giải trí trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Hầu hết mọi người đều không đeo khẩu trang.

Người dân Hồng Kông coi thường cách ly xã hội - ảnh 1

Kỳ nghỉ lễ Phục sinh bỗng nhiên trở thành điểm bắt đầu trở lại cho những hoạt động tập thể. Ảnh: Zing

 Tính đến nay, Hồng Kông đã ghi nhận 1.005 ca nhiễm COVID-19 và 4 ca tử vong. Đây là những con số khả quan nếu so sánh với tình hình dịch bệnh tại những quốc gia Châu Á khác. Tuy vậy, việc người dân không chấp hành nghiêm chỉnh cách ly xã hội có thể phá vỡ các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 12/4, đặc khu trưởng Hồng Kông, bà Carrie Lam kêu gọi người dân hãy tuân thủ lệnh cách ly xã hội. “Chính phủ sẽ kiểm tra gắt gao hơn. Điều quan trọng nhất vào lúc này là người dân phải chấp hành các quy định phòng ngừa dịch bệnh lây lan,” bà Lam tuyên bố.Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu