Nhà hoạt động Black Lives Matter bị sát hại ở tuổi 19

(Ngày Nay) - Một nhà hoạt động xã hội 19 tuổi tham gia vào phong trào Black Lives Matter tại Florida được phát hiện đã chết sau 1 tuần mất tích.

Vào hôm thứ Bảy tuần trước, Cảnh sát thành phố Tallahassee đã phát hiện thi thể của Oluwatoyin "Toyin" Salau, cùng với Victoria Sims 75 tuổi. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ hành vi giết người.

Cảnh sát Tallahassee hiện đã bắt giữ một nghi phạm có tên Aaron Glee, 49 tuổi.

Salau được nhìn thấy lần cuối vào ngày 6/6. Trước đó, cô đã đăng một bài đăng trên Twitter khẳng định rằng mình bị tấn công tình dục.  Chynna Carney cũng đã xác nhận tài khoản Twitter đã đăng bài viết kể trên thực sự thuộc về Salau.

Các bài đăng trên Twitter cho biết Salau đã để lại đồ đạc của mình tại một nhà thờ nơi cô đang trú ẩn. Một người đàn ông đã đề nghị cho Salau đi nhờ xe để lấy lại đồ đạc của mình tại nhà thờ. Sau đó, người đàn ông này đã có hành vi quấy rối trong khi cô đang ngủ.

Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận rằng Aaron Glee là kẻ đã quấy rối Salau trước đó. Đồng thời, gia đình cô cũng đã từ chối trả lời những câu hỏi của báo giới về vụ việc vừa xảy ra.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu