Nhật Bản dỡ bỏ một phần hạn chế đi lại với Việt Nam

(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn Reuters, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi vào ngày hôm nay đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ một phần lệnh hạn chế nhập cảnh giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó, các chuyến bay nối 2 quốc gia sẽ được phép khởi hành từ ngày 25 cho đến ngày 27 tháng 6.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc tới nhiều giải pháp khác nhau để giảm bớt các lệnh cấm nhập cảnh, trong khi vẫn có thể hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đầu tuần này, chính quyền thành phố Tokyo đã ghi nhận thêm 31 ca nhiễm COVID-19 mới, đánh dấu ngày thứ sáu liên tiếp chứng kiến sự gia tăng của số ca nhiễm hàng ngày. hiện tại Tokyo đã có 5.840 ca nhiễm và 321 ca tử vong do dịch COVID-19.

Kể từ tuần trước, Tokyo đã bắt đầu cho phép các cơ sở kinh doanh bên trong thành phố hoạt động trở lại. Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng đã dỡ bỏ các khuyến cáo về di chuyển liên tỉnh thành.

Với 43 trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện trong ngày 22/6, hiện Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng 18.638 ca bệnh, với 974 trường hợp tử vong, theo tờ Japan Times.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu