Những cái ôm quý giá trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Một nhà dưỡng lão ở Brazil đã đưa ra một giải pháp sáng tạo để cho phép bạn bè và gia đình được gặp mặt và ôm hôn thân nhân của mình qua một tấm màn chắn.

Một bức màn nhựa lớn đã được lắp đặt tại một nhà dưỡng lão ở thành phố Sao Paulo, cho phép mọi người được nhìn thấy và ôm chầm lấy nhau sau nhiều tháng xa cách do dịch COVID-19.

"Điều này thật tuyệt, tôi nhớ chị gái mình rất nhiều", ông Silvio Nagata, 68 tuổi chia sẻ cảm nghĩ sau khi có một cái ôm dài với người chị của mình là bà Luiza Yassuko, 76 tuổi, tại một nhà dưỡng lão ở khu phố Morumbi.

"Vì đại dịch, tôi đã không thể đến thăm bà ấy, đặc biệt là vì ở tuổi này, tôi cũng thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh", ông Nagata nói. "Nhà tôi có tổng cộng 12 anh chị em, chị Luiza đã không kết hôn để chăm sóc chúng tôi, với tôi bà ấy chính là người mẹ thứ hai".

Những cái ôm quý giá trong mùa dịch - ảnh 1

Suzane Valverde ôm bà mẹ 85 tuổi Carmelita Valverde qua tấm màn nhựa. Ảnh: AFP

Điều dưỡng tại đây luôn cẩn thận khử trùng tấm màn nhựa sau mỗi lần sử dụng.

"Khi thấy rằng đại dịch này sẽ còn kéo dài, chúng tôi phải tìm một cách an toàn để cho các gia đình đoàn tụ và cho những người cao tuổi biết rằng những người thân yêu vẫn luôn nghĩ về họ", ông Mairo Martins - nhà vật lý tại cơ sở hưu trí, cho biết.

Đối với nhiều người, cảm giác có thể ôm người thân trong vòng tay của họ là vô cùng cảm động, đặc biệt khi đại dịch đào sâu khoảng cách giữa người với người.

"Điều này tốt cho họ và đối với chúng tôi cũng vậy, đã lâu rồi chúng tôi mới có thể ôm bất cứ ai", bà Murilo Meira chia sẻ cảm nghĩ khi tới thăm người thân.

Sao Paulo là bang giàu có và đông dân nhất Brazil, với 46 triệu người, nhưng đây cũng là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Theo thống kê chính thức, đã có 172.875 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 và 10.581 trường hợp tử vong.

Brazil hiện là quốc gia có số ca tử vong đứng thứ hai thế giới chỉ xếp sau Mỹ, với 42.720 trường hợp.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu