Nổ súng dấy lên căng thẳng tại Minneapolis

(Ngày Nay) - Một vụ nổ súng diễn ra tại thành phố Minneapolis, lấy đi sinh mạng của 1 người đàn ông và làm 11 người khác bị thương. 

Vào ngày sáng Chủ Nhật tuần trước, một vụ nổ súng đã nổ ra ở một khu phố đêm sầm uất thuộc thành phố Minneapolis, lấy đi sinh mạng của 1 người đàn ông và làm 11 người khác bị thương.

Vụ nổ súng diễn ra lúc nửa đêm tại khu phố đêm Uptown đã khiến tạo ra một khung cảnh hỗn loạn, khiến nhiều người phải chạy vào các nhà hàng và cơ sở kinh doanh để ẩn nấp.

Theo nguồn tin ban đầu từ sở cảnh sát thành phố Minneapolis, tổng cộng 10 người đã bị bắn và chấn thương "ở nhiều cấp độ khác nhau". Tuy nhiên, tới 3 giờ sáng ngày hôm nay, thông tin trên đã được đính chính lại. Một người đàn ông đã tử vong sau khi chuyển tới bệnh viện, và 11 người khác vẫn đang trong quá trình điều trị. Tất cả nạn nhân đều là người trưởng thành.

Cảnh sát đã tiết lộ rằng có nhiều đối tượng đã tham gia vào vụ nổ súng. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có đối tượng nào bị tạm giam, và cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. 

Trong một cuộc họp báo vào Chủ Nhật tuần trước, cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis Medaria Arradondo đã tuyên bố rằng vụ việc kể trên là "một thảm kịch bạo lực". Ông Arradondo cho biết cảnh sát "có rất nhiều manh mối" liên quan tới các nghi phạm cũng như đang kêu gọi sự giúp đỡ của Cục Điều tra Liên bang FBI.

Khu phố Uptown nằm cách 5km về phía tây khu thương mại của thành phố Minneapolis. Hiện tại, khu vực này đang là nơi tụ tập của nhiều nhóm biểu tình phản đối cái chết của George Floyd dưới tay cảnh sát thành phố vào ngày 25 tháng 5 vừa qua. Bạo lực đang leo thang tại các khu vực này với nhiều mặt tiền cửa hàng bị chặn lại bởi các tấm gỗ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu