Nổ súng gây hoang mang tại khu biểu tình của Seattle

(Ngày Nay) - Vào thứ Bảy vừa qua, cảnh sát thành phố Seattle đã tiến hành điều tra hiện trường một vụ nổ súng bên trong khu vực nơi người biểu tình của phong trào Black Lives Matter đang tụ tập. Ước tính có 1 người đã bỏ mạng và 1 người khác bị thương.

Sở cảnh sát thành phố Seattle cho biết vụ nổ súng diễn ra tại 2 địa điểm là 10th Avenue và East Pine, cả 2 đều thuộc khuôn viên của khu vực Capital Hill Organized Protest (CHOP). CHOP là nơi tập trung của nhiều người tham gia biểu tình kể từ ngày 8 tháng 6, khi mà cảnh sát đã rời khỏi Phân khu phía đông từng đặt tại khu vực này.

Vụ nổ súng được cho là xảy ra vào 2 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương (4 giờ 30 phút, chiều thứ Bảy theo giờ Việt Nam). Cảnh sát cho biết hiện 2 nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện Harborview Medical Center bởi nhân viên y tế của CHOP.

Phát ngôn viên của Harborview Susan Gregg đã xác nhận rằng bệnh viện đã tiếp nhận 2 trường hợp từ Capital Hill nhiều giờ trước. Đồng thời, một nạn nhân 19 tuổi đã qua đời chỉ một vài phút sau khi được đưa tới bệnh viện, trong khi đó nạn nhân còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, các nghi phạm đã rời khỏi hiện trường sau khi vụ nổ súng diễn ra và hiện vẫn đang bị truy lùng.

Các vụ biểu tình bên trong thành phố Seattle nổ ra cùng với làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc đang bao phủ khắp nước Mỹ. Làn sóng này diễn ra sau khi một người Mỹ da màu mang tên George Floyd bị viên cảnh sát thành Minneapolis Derek Chauvin giết chết khi đang khống chế bằng đầu gối vào ngày 25 tháng 5 trước đó.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu