Novak Djokovic mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã được chẩn đoán mắc COVID-19 sau khi tự tổ chức một giải đấu tại Croatia.

Novak Djokovic và vợ mình Jelena đều cho kết quả dương tính sau khi trở về quê nhà ở Serbia, rất may mắn con trai anh đã không mắc COVID-19.

Trước đó, tay vợt số 19 thế giới Grigor Dimitrov và số 33 Borna Coric đều tuyên bố đã mắc COVID-19 sau khi thi đấu tại giải Adria Tour.

Được biết, trận chung kết của giải đấu Adria Tour đã phải hủy bỏ sau khi kết quả xét nghiệm của Grigor Dimitrov. Giới mộ điệu cũng không ngần ngại chỉ trích tay vợt này khi tổ chức một giải đấu trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại châu Âu.

Trong một tuyên bố được phát hành trên trang web của mình, Djokovic đã bảo vệ ban tổ chức Adria Tour, một giải đấu từ thiện được tổ chức tại thành phố Zadar.

"Tất cả được sinh ra với một ý tưởng từ thiện, để hướng tất cả các quỹ dành cho những người có nhu cầu và tôi cảm thấy ấm lòng khi thấy mọi người phản ứng mạnh mẽ như thế nào", Djokovic nói. "Chúng tôi đã tổ chức giải đấu vào thời điểm dịch bệnh đã suy yếu và tin rằng các điều kiện để tổ chức đã được đáp ứng."

"Thật không may, virus này vẫn còn tồn tại và đó là một thực tế mới mà chúng ta vẫn đang học cách đối phó và sống cùng.

Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ suy giảm theo thời gian để tất cả chúng ta có thể tiếp tục cuộc sống như hiện tại. Tôi vô cùng xin lỗi cho những ai mắc bệnh. Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ không làm phức tạp tình hình sức khỏe của bất kỳ ai và mọi người sẽ ổn", tay vợt người Serbia cho biết.

Djokovic thông báo anh cùng vợ sẽ trải qua 14 ngày tự cách ly trước khi làm xét nghiệm đợt hai vào 5 ngày sau đó.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu