Nữ hoàng Anh khích lệ dân chúng chống COVID-19

(Ngày Nay) - Trong một bài phát biểu bất thường, Nữ hoàng Elizabeth II khích lệ người dân Vương quốc Anh vượt qua thách thức trước đại dịch COVID-19.
Báo nói Ngày Nay

Cụ thể, Nữ hoàng 93 tuổi đã ghi nhận những đau khổ mà nhiều gia đình phải trải qua do dịch COVID-19, vốn đã lây nhiễm cho hơn 42.000 người ở Vương quốc ANh và giết chết ít nhất 4.313 người trong số đó.

"Khi tôi đang nói với các bạn, đất nước của chúng ta đang trải qua giai đoạn đầy thách thức. Một thời điểm đầy gián đoạn trong cuộc sống của nước ta; một sự gián đoạn đã mang lại đau buồn cho một số người, những khó khăn tài chính đem tới nhiều thay đổi lớn lao đối với cuộc sống hàng ngày của tất cả chúng ta", Nữ hoàng Elizabeth nói.

Ngoài những thông điệp Giáng sinh hàng năm, đây là lần thứ tư Nữ hoàng Elizabeth có bài phát biểu bất thường trước toàn quốc. Bà đã thực hiện tổng cộng ba bài phát biểu sau cái chết của Hoàng thái hậu Elizabeth (năm 2002), trước lễ tang của Công nương Diana (năm 1997) và vào thời điểm Chiến tranh vùng Vịnh (năm 1991).

Trong bài phát biểu mới nhất, Nữ hoàng ca ngợi Cơ quan Y tế Quốc gia và những người phục vụ trong các lĩnh vực thiết yếu, cùng với khoảng 750.000 người tình nguyện giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.

"Tôi hy vọng trong những năm tới mọi người sẽ có thể tự hào về cách họ đối phó với thách thức này. Con cháu của chúng ta sẽ nói rằng người Anh thuộc thế hệ này mạnh mẽ như bất kỳ thế hệ nào trước đây", Nữ hoàng nhắn nhủ.

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng tới Hoàng gia Anh, khi Thái tử Charles (71 tuổi) đã được chẩn đoán dương tính với virus corona.

Bản thân Nữ hoàng Elizabeth cũng đã rời London và tạm cư trú tại tư dinh Windsor cùng với chồng - Công tước xứ Edinburgh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu