Ông Trump có thể mắc Covid-19 từ sự kiện công bố đề cử Thẩm phán Tòa tối cao

Sự kiện công bố ứng viên thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ được cho là một trong sự kiện có thể khiến Tổng thống Donald Trump lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

CNN dẫn thông tin từ một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Trump cho biết, ổ dịch Covid-19 lây lan trong số các thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa nhiều khả năng bắt nguồn từ sự kiện công bố đề cử bà Ame Coney Barret làm ứng viên Thẩm phán Tòa án Tối cao tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.

Quan chức này nói rằng: “Nhiều khả năng cao sự bùng phát dịch bệnh bắt nguồn từ buổi lễ thông báo đề cử ứng viên Thẩm phán Tòa án Tối cao của ông Trump. Mối lo ngại tiếp theo sẽ là bảo vệ Capitol Hill (Quốc hội) và bảo vệ các nhà lập pháp”.

Buổi lễ ngày 26/9 có sự tham gia của các trợ lý hàng đầu trong Nhà Trắng, nhiều thành viên nội các, các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, bạn bè và thành viên gia đình của bà Barrett. Bà Barrett hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên có nguồn tin tiết lộ rằng bà và chồng bà đã bị mắc Covid-19 hồi đầu năm nay và cả 2 đều hồi phục sức khỏe.

Buổi lễ công bố diễn ra ngoài trời, nhưng bà Barrett và nhiều thành viên khác trước đó đã trò chuyện bên trong Nhà Trắng. Theo CNN, hầu hết những người tham dự không đeo khẩu trang và không thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

CNN cho biết, 7 người tham gia sự kiện đề cử bà Barrett, trong đó có Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân Melania, hai Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là Thom Tillis và Mike Lee, thuộc Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Thượng nghị sỹ bang Wisconsin Ron Johnson đã có xét nghiệm dương tính với virus. Thông tin này có thể khiến nỗ lực của đảng Cộng hòa trong việc thúc đẩy phiên điều trần xác nhận đối với bà Barrett trở nên khó khăn hơn.

Theo CBS News, ngày càng có nhiều lo ngại rằng đây là một sự kiện “siêu lây nhiễm” và Tổng thống Trump có thể đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 từ sự kiện này. Hình ảnh công bố về sự kiện cho thấy ghế ngồi được xếp sát vào nhau, không theo quy định giãn cách và nhiều người ngồi cạnh nhau đã có kết quả xét nghiệm dương tính./.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu