Ông Trump hối hả quay trở lại 'đường đua'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gấp rút lên kế hoạch trở lại đường đua bầu cử với hai cuộc vận động vào cuối tuần này.

Nhưng có không ít nghi ngờ về tính khả thi của sự trở lại của ông Trump, nhất là khi nhà lãnh đạo 74 tuổi này vẫn chưa cho kết quả âm tính với COVID-19, cũng như không ít quan chức thân cận của ông hiện cũng chưa thể bình phục trở lại.

Phát biểu hôm thứ Nắm, ông Trump cho biết hiện đang cảm thấy khỏe và dự định tham gia hai cuộc vận động tranh cử ở Florida vào thứ Bảy và Pennsylvania vào Chủ nhật.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany hôm thứ Sáu cho biết Tổng thống Trump đã làm việc chăm chỉ và sẵn sàng trở lại khi nhận được sự đồng ý của bác sĩ.

“Ông ấy muốn nói chuyện với người dân Mỹ, và ông ấy muốn ở ngoài đó. Về mặt logic, cho dù ngày mai có được bật đèn xanh, sẽ rất khó để ông ấy trở lại. Đó là một quyết định tùy thuộc vào đội ngũ làm chiến dịch", bà McEnany thông báo.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đã tụt hậu so với đối thủ Joe Bidenkhi ngày bầu cử 3/11 đang đến gần. Tai hại hơn khi căn bệnh COVID-19 đã khiến Tổng thống Donald Trump lỡ kế hoạch tham dự các cuộc vận động, vốn là cơ hội cuối cùng để ứng viên đảng Cộng hòa lật ngược thế cờ.

Trump và chính quyền của ông đã phải đối mặt với những lời chỉ trích do không thể kiểm soát tình hình dịch bệnh tại nước Mỹ.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết ông Trump đã hoàn thành liệu trình điều trị COVID-19, tình trạng nhà lãnh đạo vẫn ổn định kể từ khi trở về Nhà Trắng và có thể tiếp tục các cuộc giao lưu với công chúng vào thứ Bảy.

“Những cuộc kiểm tra y tế đang được tiến hành để đảm bảo rằng khi Tổng thống trở lại, ông ấy sẽ không thể làm lây lan dijch bệnh”, phát ngôn viên McEnany khẳng định.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu