Ông Trump tố CNN đưa tin giả về sức khỏe Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang ốm nặng, chỉ trích hãng tin CNN đã đưa tin này.
Báo nói Ngày Nay

CNN hôm 20/4 dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ, Washington "đang theo dõi tin tình báo" rằng lãnh đạo Triều Tiên đang "nguy kịch" sau ca phẫu thuật.

Trang tin điện tử Daily NK cũng dẫn các nguồn tin nói Kim Jong Un được phẫu thuật tim mạch hồi đầu tháng và đang hồi phục tại một biệt thự ở tỉnh Bắc Phyongan.

Theo báo Telegraph, trao đổi với các phóng viên ngày 23/4, Tổng thống Trump bày tỏ sự nghi ngờ câu chuyện này. "Tôi nghĩ thông tin đó không chính xác. Tôi được biết họ đã sử dụng các tài liệu cũ".

"Tôi nghĩ đó là tin giả của CNN", ông Trump nhấn mạnh thêm.

Chủ nhân Nhà Trắng từ chối cho biết liệu ông có trực tiếp nắm được tình hình sức khỏe của Kim Jong Un hay không.

Trước đó, Hàn Quốc cũng tuyên bố không thể xác thực thông tin về ông Kim và khẳng định không có hoạt động nào bất thường ở Triều Tiên.

Tổng thống Trump đã gặp Chủ tịch Kim 3 lần qua 3 hội nghị lịch sử và thường dành những lời tốt đẹp để mô tả mối quan hệ giữa hai người.

"Tôi hy vọng ông ấy không gặp các vấn đề về y tế. Tôi hy vọng vậy... Chúng tôi có một mối quan hệ tốt đẹp với Triều Tiên", ông Trump nói và từ chối tiết lộ ông liên lạc với Kim Jong Un lần cuối khi nào.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu