Ông Trump tuyên bố chiến thắng tại nhiều bang chiến trường

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo mới diễn ra tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã đánh bại đối thủ Joe Biden tại nhiều bang chiến trường và cho rằng đảng Dân chủ đã gian lận công tác kiểm phiếu.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Trump cảm ơn người dân Mỹ và nói rằng "đã có hàng triệu người" bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa, nhưng "một nhóm người đáng buồn đang cố gắng tước quyền của nhóm cử tri đó", hãng tin Fox News dẫn lời ông Trump.

"Chúng tôi sẽ không để yên chuyện này", ông Trump khẳng định. "Chúng tôi đã giành được mọi thứ và đột nhiên nó bị loại. Chúng tôi đã chuẩn bị ăn mừng chiến thắng".

Hiện ông Trump đã giành được chiến thắng tại một số bang quan trọng như Florida, Texas nhưng cho rằng kết quả kiểm phiếu đã có sự gian lận.

"Chúng tôi đã giành được bang Ohio, chúng tôi đã thắng Texas với 700.000 phiếu bầu và họ thậm chí không đưa nó vào bảng xếp hạng", đồng thời tuyên bố rằng ông đã thắng tại bang Georgia và Bắc Carolina.

Tại bang chiến địa Pennsylvania, số liệu của hãng thông tấn Reuters cho thấy ứng viên Joe Biden đang xếp sau Tổng thống Donald Trump với chỉ 43% tổng số phiếu bầu, trong khi ông Trump tuyên bố thắng cử tại bang Pennsylvania với hơn 2 triệu phiếu. Ngoài ra, ông Trump đang dẫn đầu tại hai bang công nghiệp ở phía bắc là Wisconsin và Michigan.
 
Nhà lãnh đạo tuyên bố rằng những người phản đối cuộc bầu cử của ông đã quyết định đưa vụ việc ra tòa án. "Đây là một hành động gian lận đối với công chúng Mỹ, đây là một sự xấu hổ đối với đất nước chúng ta".

"Chúng tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này, thành thật mà nói, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử này", Tổng thống Trump tự tin tuyên bố.

Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho rằng: "Cả tôi hay Donald Trump đều không có quyền tuyên bố ai chiến thắng. Đó là quyết định của người dân Mỹ".

Ông Trump tuyên bố chiến thắng tại nhiều bang chiến trường - ảnh 1

Ứng viên Joe Biden và vợ đã phát biểu trước đám đông ủng hộ trong tối bầu cử.

Ông Biden đã giành được chiến thắng tại các bang miền Đông và miền Tây, trong đó có New York và California, nhưng lại thất bại trước Tổng thống Donald Trump tại Florida - bang chiến trường lớn nhất với tổng cộng 29 phiếu đại cử tri, theo AP.

Phản ứng trước bài phát biểu của ông Trump, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của đảng Dân chủ đã đăng đàn trên Twitter: "Cuộc bầu cử này sẽ không kết thúc khi Trump nói rằng nó kết thúc. Nó chỉ kết thúc sau khi mỗi phiếu bầu được tính. Điều đó bao gồm các lá phiếu gửi bằng thư được đóng dấu bưu điện vào Ngày Bầu cử, cũng như các lá phiếu quân sự. Đây là một nền dân chủ. Cho dù Trump thích hay không, chúng tôi sẽ đếm từng phiếu bầu."

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu