Phe biểu tình Thái ra tối hậu thư đòi thủ tướng từ chức

Đại diện phe biểu tình đã chuyển tối hậu thư tới chính phủ Thái Lan hôm 21/10, trong đó nêu rõ yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha phải từ chức trong 3 ngày.

Reuters cho biết hàng nghìn người biểu tình đã kéo về trụ sở chính phủ Thái Lan ở thủ đô Bangkok tối 21/10. Tối hậu thư đã được thủ lĩnh phe biểu tình chuyển tới đại diện chính phủ.

"Mục tiêu ngày hôm nay của chúng ta đã đạt được. Chúng ta đã gửi thư tới Thủ tướng Prayuth. Người đại diện của ông ấy đã nhận bức thư và hứa sẽ chuyển tới thủ tướng", thủ lĩnh phe biểu tình Patsaravalee Tanakitvibulpon phát biểu trước đám đông.

Tuy nhiên, ông Patsaravalee tuyên bố các cuộc biểu tình chưa kết thúc. Thủ tướng Prayuth "sẽ đối mặt với người dân một lần nữa" nếu không từ chức trong 3 ngày, ông Patsaravalee nói.

Vài giờ trước đó, Thủ tướng Prayuth cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp ở thủ đô sẽ sớm được bãi bỏ. Động thái này nhằm giảm phẫn nộ của người dân, qua đó có thể kết thúc các cuộc biểu tình tại Bangkok.

Trong ngày 21/10, hàng nghìn người đã tập trung tại Tượng đài Chiến thắng ở trung tâm thủ đô Bangkok nhằm gây sức ép buộc Thủ tướng Prayuth từ chức, đồng thời yêu cầu sửa đổi hiến pháp. Người biểu tình sau đó tuần hành hướng về tòa nhà trụ sở chính phủ Thái Lan.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu