Phi công Mỹ kêu gọi chính phủ mua ghế trống

(Ngày Nay) - Vào thứ Tư vừa qua (24/6), một công đoàn phi công lớn tại Mỹ đã bắt đầu thảo luận với các nhà lập pháp về kế hoạch cho chính phủ mua ghế trống trên mỗi chuyến bay, từ đó duy trì hoạt động của ngành hàng không.

Ý tưởng này được đưa ra bởi Hiệp hội Phi công Đồng minh (APA), đại diện của 15.000 phi công đang làm việc tại American Airlines, nhằm mục đích duy trì dãn cách xã hội, đồng thời tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn trong ngành hàng không.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các hãng hàng không tại Mỹ đang cắt giảm những ghế giữa, hoặc giới hạn số ghế trên mỗi chuyến bay để có thêm không gian dãn cách giữa các hành khách.

Trong một tuyên bố, chủ tịch APA Eric Ferguson đã cho biết ý tưởng trên sẽ giúp các hãng hàng không khai thác được nhiều chuyến bay hơn, nhờ đó mà duy trì được nhiều việc làm trong ngành giữa đại dịch.

Theo kế hoạch, giá ghế trống sẽ được dựa trên chi phí trung bình của ngành trong năm 2019. Đồng thời, số ghế trống được chính phủ mua dự kiến sẽ giảm dần khi tình hình dịch bệnh trở nên tích cực hơn.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu