Quân đội Ấn Độ và Pakistan giao tranh khiến ít nhất 14 người chết

(Ngày Nay) - Ít nhất 10 dân thường và 4 binh sĩ đã thiệt mạng trong một cuộc pháo kích xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan hôm thứ Sáu.

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết, cuộc đụng độ dọc theo một số khu vực của biên giới hai nước bắt đầu sau khi quân đội Ấn Độ ngăn chặn một nỗ lực xâm nhập từ Pakistan ở phía bắc Kashmir.

Theo phía New Dehli, đã có 6 dân thường, 4 binh sĩ đã thiệt mạng. Các quan chức phía Pakistan cho biết có 4 dân thường của nước này thiệt mạng. Các quan chức Ấn Độ cho biết họ tin rằng lực lượng an ninh Pakistan cũng có thương vong.

Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ vùng Kashmir. Mỗi nước cai trị một phần của khu vực, chính quyền New Delhi từ lâu đã cáo buộc nước láng giềng của mình thúc đẩy một cuộc nổi dậy tại khu vực này, điều mà  Islamabad luôn phủ nhận.

Quân đội Ấn Độ và Pakistan thường xuyên trao đổi hỏa lực qua biên giới, nhưng các cuộc pháo kích hôm thứ Sáu đặc biệt dữ dội, theo quan chức Ấn Độ. Cả hai bên cũng cáo buộc bên kia nổ súng vào các khu vực dân sự.

Syed Shahid Qadri, một quan chức chính phủ ở vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, cho biết: “Như thường lệ, họ nhắm mục tiêu vào những người dân thường mà không hề hối hận."

Theo số liệu chính thức, hơn 40 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan trong năm nay.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu