Singapore ghi nhận kỷ lục hơn 900 ca trong ngày

(Ngày Nay) - Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 942 ca nhiễm COVID-19 vào Thứ Bảy, một kỷ lục của nước này, phần lớn trong số đó là trong số những người lao động nhập cư sống trong ký túc xá với điều kiện vệ sinh hạn chế.

Báo nói Ngày Nay

Trong số các hơn 900 trường hợp mới, có 14 công dân Singapore và thường trú nhân, còn lại là các công nhân, người lao động nước ngoài.

Trong một bài đăng trên Facebook vào thứ Bảy, Thủ tướng Lý Hiển Long đã ghi nhận số ca mắc kỷ lục và cho biết hầu hết các trường hợp này đều có biểu hiện nhẹ.

"Các công nhân nhập cư mắc bệnh đang được điều trị y tế. May mắn thay, phần lớn các trường hợp đều nhẹ, vì các công nhân còn trẻ. Các đội chăm sóc sức khỏe của chúng tôi tiếp tục theo dõi tình trạng của họ", Thủ tướng Singapore cho biết..

Hiện Singapore đã ghi nhận tổng cộng 5.992 ca nhiễm COVID-19 với 11 trường hợp tử vong cho tới nay.

Thứ Bảy đánh dấu ngày 12 của Singapore áp dụng biện pháp cách ly xã hội trong vòng 1 tháng. Hầu hết các công sở đều đóng cửa và các trường học đã chuyển sang hình thức học tập tại nhà.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết có "một vài dấu hiệu ban đầu" rằng biện pháp cách ly xã hội đang cho thấy hiệu quả khi số lượng các ca lây nhiễm nội địa tiếp tục giảm. 

"Nhưng chúng tôi vẫn lo lắng về các ca bệnh không có biểu hiện đang ở lẫn trong cộng đồng. Vài ngày tới sẽ rất quan trọng. Tất cả chúng ta phải làm phần việc của mình, để đánh bại COVID-19", ông Lý nhấn mạnh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu