Singapore khuyến cáo người dân ra ngoài đường một mình

(Ngày Nay) - "Nếu bạn cần ra ngoài để mua thực phẩm hoặc đồ tạp hóa, hãy đi một mình. Nếu bạn cần ra ngoài tập thể dục, hãy đi một mình. Nếu bạn cần rời khỏi nhà, hãy đi một mình", đó là thông điệp Thủ tướng Singapore nhắn nhủ tới người dân trước khi gia hạn thêm 4 tuần cách ly xã hội.
Báo nói Ngày Nay

Vào tối 21/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tuyên bố gia hạn lệnh cách ly xã hội thêm 4 tuần, nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19. Biện pháp này ban đầu dự kiến kết thúc vào ngày 4/5, nhưng trước thực tế Singapore đang là tâm dịch của Đông Nam Á, nước này kéo dài lệnh cách ly tới ngày 1/6.

Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Singapore cũng đã công bố các biện pháp chặt chẽ hơn vào thứ Ba, bao gồm cắt xén danh sách các dịch vụ thiết yếu và đưa ra các hạn chế tiếp cận các khu chợ truyền thống để giảm bớt nguy cơ bùng phát dịch trong đám đông.

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba, Thủ tướng Lý Hiển Long kêu gọi mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt. Nếu cần phải đi ra ngoài để mua nhu yếu phẩm, người dân tốt hơn hết nên đi một mình.

"Hãy đi ra ngoài một mình, lấy những gì bạn cần và trở về nhà ngay lập tức", ông Lý nói. "Hãy đi chợ vào các ngày trong tuần chứ không phải cuối tuần, và đừng mang cả gia đình của bạn đi mua sắm".

Theo các biện pháp mới, mọi người vẫn có thể ra ngoài tập thể dục, nhưng nên làm một mình và trong khu vực họ sống.

"Nếu bạn cần ra ngoài tập thể dục, hãy tập một mình và trong khu phố nơi mình sống", Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Lawrence Wong khuyến cáo. "Đừng tập thể dục ở những nơi quá xa. Chúng tôi kêu gọi mọi người làm điều này bởi đó là cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn và các thành viên gia đình".

Cơ quan Thể thao Singapore cũng khuyên người dân tập luyện trong nhà thay vì ngoài trời.

"Tập thể dục ngoài trời không được khuyến khích, và những người làm như vậy không nên nán lại sau khi tập thể dục mà trở về nhà ngay lập tức", cơ quan này cho biết.

Theo chính phủ Singapore, các biện pháp có thể được nới lỏng với điều kiện số lượng ca nhiễm trong nước suy giảm đáng kể. 

Hôm 21/4, Bộ Y tế Singapore ghi nhận thêm 1.016 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp trên toàn quốc đảo này lên tới 10.141, trong đó phần lớn là các lao động nhập cư.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu