Số ca Covid-19 cao kỷ lục, Ba Lan vẫn nới lỏng các biện pháp hạn chế

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết, chính phủ nước này sẽ cho phép mở lại các nhà hàng và tiệm cắt tóc vào ngày 18/5 tới.
Báo nói Ngày Nay

Ba Lan được xem là nền kinh tế lớn nhất của khu vực Đông Âu đã triển khai các biện pháp nới lỏng các lệnh hạn chế ở các địa điểm công cộng từ tháng 4. Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 13/5, Thủ tướng Morawiecki khẳng định Ba Lan đã khống chế được dịch Covid-19 do đó nước này có thể đẩy nhanh các biện pháp nới lỏng  nhằm khôi phục lại nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Tuyên bố này được đưa ra sau một ngày Ba Lan ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng mạnh nhất trong ngày. Trước đó, ngày 12/5, Ba Lan đã ghi nhận thêm 595 trường hợp mắc Covid-19, mức tăng trong ngày cao nhất tại quốc gia này. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ba Lan hiện là 17.204 trường hợp, trong đó có 861 ca tử vong.

Bộ trưởng Y tế Ba Lan Lukasz Szumowski trao đổi với phóng viên cho rằng tình hình dịch bệnh diễn biến tương đối khả quan với tỷ lệ lây nhiễm mới trung bình tại nước này đã giảm dưới 1%. Theo kế hoạch, các trường học sẽ mở cửa trở lại đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 của cấp tiểu học. Trước đó, đầu tháng 5, nước này đã cho phép mở lại các khách sạn, trung tâm mua sắm và trường mẫu giáo.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu