Số ca COVID-19 tăng mạnh tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Vào ngày hôm nay (27/6), Trung Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong vòng 4 ngày qua. Dịch bệnh được cho là tái bùng phát từ một chợ thực phẩm ở phía tây nam thủ đô Bắc Kinh.

Vào hôm thứ Sáu trước đó (26/6), Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã phát hiện thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng từ con số 13 ca của ngày trước đó, đồng thời đây cũng là số ca nhiễm cao nhất kể từ đầu tuần này.

Tại Bắc Kinh, 17 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận, tăng từ 11 ca vào ngày trước đó, đồng thời cũng là số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ ngày 20 tháng 6.

Vào ngày 11 tháng 6, Bắc Kinh ghi nhận trường hợp dương tính đầu tiên trong đợt tái bùng phát dịch. Trường hợp nêu trên được phát hiện tại một chợ thực phẩm ở phía tây nam thành phố. Hiện tại, thành phố 20 triệu dân đã có tới 297 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trung Quốc cũng đã ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới là người nước ngoài nhập cảnh vào bên trong quốc gia.

Tổng cộng 12 ca nhiễm không mang triệu chứng cũng đã được phát hiện. Những bệnh nhân này đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không cho thấy các triệu chứng lâm sàng như sốt, khó thở.

Tất cả các ca nhiễm không mang triệu chứng đều không được các cơ quan y tế Trung Quốc ghi nhận vào tổng số ca nhiễm.

Số ca tử vong tại Trung Quốc vẫn đang đứng ở mức 4.634, không thay đổi kể từ giữa tháng Năm.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu