Số ca mắc COVID-19 vượt mốc 5 triệu người

(Ngày Nay) - Số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã cán mốc 5 triệu người vào thứ Tư, Mỹ Latinh đã vượt mặt Mỹ và châu Âu để trở thành khu vực có số ca mắc mới trong ngày lớn nhất tuần qua.
Báo nói Ngày Nay

Cụ thể, khu vực Mỹ Latinh chiếm khoảng 1/3 trong số 91.000 trường hợp được báo cáo vào đầu tuần này, trong khi châu Âu và Mỹ chỉ chiếm hơn 40%.

Một số lượng lớn các trường hợp mới được ghi nhận đến từ Brazil, quốc gia gần đây đã vượt qua Đức, Pháp và Vương quốc Anh để trở thành ổ dịch lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Nga.

Các ca mắc trong ngày ở Brazil hiện đang tăng tốc độ và chỉ xếp sau Mỹ.

41 trường hợp nhiễm đầu tiên đã được xác nhận tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 10/1 và chỉ đến ngày 1/4 để đạt được một triệu trường hợp trên toàn cầu. Kể từ đó, khoảng 1 triệu trường hợp mới được báo cáo cứ sau hai tuần, theo một thống kê của hãng tin Reuters.

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi hơn 326.000 sinh mạng, mặc dù con số thực sự được cho là cao hơn do nhiều quốc gia không gộp số người tử vong bên ngoài bệnh viện. Hơn một nửa tổng số trường hợp tử vong đã được ghi nhận ở châu Âu.

Mặc dù các trường hợp gia tăng liên tục, nhiều quốc gia đang mở cửa trở lại nền kinh tế sau nhiều tuần tiến hành phong tỏa.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu