Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc suy giảm

(Ngày Nay) - Hàn Quốc xác nhận thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày hôm nay, lần đầu chứng kiến mức giảm sau 1 tháng dài.

Ngày hôm nay, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 17 ca nhiễm COVID-19 mới, lần đầu tiên chứng kiến mức giảm sau gần 1 tháng. 

Những số liệu trên đã được Cục Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh Hàn Quốc công bố vào thứ Hai vừa qua, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 12.438 ca, với 280 ca tử vong.

Trước đó, Hàn Quốc đã xác nhận từ 40-50 ca nhiễm mới mỗi ngày sau khi dỡ bỏ các lệnh cách ly và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Trong đó có nhiều ca nhiễm được cho là xuất phát từ đường hàng không, trong đó hầu hết là khách du lịch từ tây nam Á. Điều này đã khiến cho các nhà chức trách phải ngừng cấp visa cho hành khách tới từ Pakistan và Bangladesh.

Tổng cộng 12 ca nhiễm mới vào ngày thứ Hai đều nằm trong nội thành thủ đô Seoul, nơi các nhà chức trách đang nỗ lực lần tìm dấu vết của hàng trăm nguồn lây nhiễm liên quan tới nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh đêm. Có 6 trong tổng số các ca nhiễm mới là khởi phát từ đường hàng không.

Xu hướng gia tăng trở lại của các ca nhiễm COVID-19 trong tháng vừa qua đã dấy lên nhiều lo ngại về một đợt tái bùng phát mới tại thủ đô Seoul. Trước đó, đợt bùng phát dịch đầu tiên tại thành phố Daegu đã được dập tắt, kèm theo đó lệnh cách ly xã hội đã được dỡ bỏ và trường học đã được mở cửa trở lại.

Trong một cuộc họp báo vào chiều Chủ Nhật vừa qua, tiến sĩ Bang Ji-hwan thuộc Đại học Quốc gia Seoul đã lên tiếng cảnh báo về khả năng một đợt "bùng phát khổng lồ" của dịch bệnh có thể xảy ra tại thủ đô Seoul, và điều đó đồng nghĩa với việc các cơ sở y tế bên trong thành phố sẽ không có khả năng để kiểm soát tình hình.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu